Đường dẫn truy cập

Hồng thập tự kêu gọi quốc tế quyên góp 13 triệu đôla chống cúm gà


Hội Hồng thập tự kêu gọi cộng đồng quốc tế quyên góp hơn 13 triệu đô la để chống lại sự lây lan của cúm gà trên thế giới. Trong thông cáo phổ biến hôm nay, tổ chức cứu trợ này nói rằng họ hy vọng có được khoản quyên góp dó để chống lại vi rút H5N1 đã xuất hiện ở hơn 40 quốc gia.

Giám đốc chương trình y tế công cộng khẩn cấp của Hội Hồng thập tự, bà Adelheid Marschang nói rằng cúm gà tạo ra một mối đe dọa chưa từng có trên thế giới. Bà cho biết Hội Hồng thập tự muốn huấn luyện cho 50 ngàn nhân viên và thiện nguyện viên để đối phó với vụ khủng hoảng này.

Cũng trong ngày hôm nay truyền thông Trung quốc cho biết hai con chim hoang chết ở tỉnh Liêu ninh được xác nhận là đã nhiễm cúm gà. Hồi đầu tuần này, Bộ Y tế Trung quốc ghi nhận thêm một ca bệnh cúm gà nơi người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG