Đường dẫn truy cập

Sudan không cho phép LHQ tới thăm khu vực Darfur


Liên hiệp quốc cho biết Sudan đã từ chối không cho phép các toán nhân viên Liên hiệp quốc tới thăm khu vực Darfur để lập kế hoạch cho việc có thể phái một phái bộ gìn giữ hòa bình quốc tế tới khu vực này.

Phát ngôn viên Liên hiệp quốc Stephane Dujjarric nói rằng các giới chức Sudan muốn đợi cho đến khi đạt được một hiệp ước hòa bình cho Darfur rồi mới cho phép phái đoàn Liên hiệp quốc tới khu vực này.

Ông cho biết Liên hiệp quốc tiếp tục kế hoạch phái một phái bộ gìn giữ hòa bình tới Darfur cho dù có tới quan sát khu vực này hay không.

Sudan đã nhiều lần chống lại các chuyến viếng thăm Darfur của các giới chức Liên hiệp quốc.

Liên hiệp Châu Phi hiện có 7000 binh sĩ tại Darfur và cho biết họ ủng ho trên nguyên tắc, việc để cho phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc đến thay thế.

Các lực lượng của Liên hiệp Châu Phi đã không ngăn chận được các cuộc giao tranh tại Darfur khiến 180 ngàn người thiệt mạng và 2 triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG