Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ yêu cầu ngưng xây dựng nhà máy phát điện hạt nhân cho Iran


Bộ ngoại giao Nga bác bỏ yêu cầu của Hoa Kỳ muốn Nga ngưng xây dựng nhà máy phát điện hạt nhân cho Iran. Phát ngôn viên Mikhail Kamynin của bộ ngoại giao ở Moskova hôm nay nói rằng nước nào cũng có quyền tự quyết định về việc hợp tác với ai và hợp tác như thế nào.

Tuyên bố của ông Kamynin là để đáp lại lời yêu cầu mà thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Nicholas Burns đưa ra ngày hôm qua, kêu gọi các nước ngưng chỉ toàn bộ sự hợp tác với Iran trong lãnh vực hạt nhân.

Trong cuộc họp ở Moskova ông Burns nói rằng chính phủ ở Tehran nên bị ngăn không thủ đắc bất cứ kỹ thuật nào có thể giúp ích cho chương trình hạt nhân của họ, kể các những công tác ở nhà máy mà Nga đang xây cho Iran gần thành phố Bushehr.

Người đứng đầu cơ quan năng lượng hạt nhân Nga, ông Sergei Kiriyenko cũng bênh vực cho dự án Bushehr. Ông nói rằng công tác mà Nga đang thực hiện trong dự án 800 triệu đô la này hoàn toàn phù hợp với Hiệp ước Cấm Phổ biến Hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG