Đường dẫn truy cập

Bầu cử địa phương ở bang West Bengal, Ấn Ðộ


Hơn 1 triệu cử tri Ấn Độ đã đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử địa phương ở bang West Bengal ở tây bộ nước này, nơi mà một liên minh cộng sản đang hy vọng sẽ giành được thắng lợi lần thứ 7 liên tiếp.

An ninh được thắt chặt tại các địa điểm bỏ phiếu nhằm đề phòng các cuộc tấn công của các phần tử Maoist người Ấn, là những người đang kiểm soát nhiều khu vực nông thôn ở bang này và đã kêu gọi dân chúng tẩy chay cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử hôm thứ hai là vòng đầu của 5 vòng sẽ được tổ chức trong những tuần lễ sắp tới để chọn ra các đại biểu cho hội đồng lập pháp của bang West Bengal. Được biết những người cộng sản đã nắm quyền kiểm soát bang này kể từ năm 1977.

Cũng trong ngày thứ hai, người đứng đầu Đảng Quốc Đại đương quyền là bà Sonia Gandhi chính thức tham gia trở lại cuộc chạy đua giành ghế trong quốc hội mà bà đã rút lui hồi tháng trước. Bà Gandhi đã từ chức vì những cáo buộc rằng bà vi phạm hiến pháp do đã nắm giữa hai chức vụ được trả lương của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG