Đường dẫn truy cập

Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008


Nhà làm phim nổi tiếng của Trung Quốc,Trương Nghệ Mưu, được ban tổ chức chọn làm đạo diễn cho lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ tham gia với nhóm các nhà cố vấn lừng danh thế giới, trong đó có nhà làm phim người Mỹ, Steven Speilberg; Yves Pepin, người đứng đầu nhóm kinh doanh giải trí nổi tiếng của Pháp là ECA2; và Ric Birch, nhà đạo diễn của lễ khai mạc Olympic Sydney 2000.

Trong thông báo chỉ định nhóm đạo diễn cho các buổi lễ này, ông Lưu Kỳ, trưởng ban tổ chức Olympic Bắc Kinh, nói rằng lễ khai mạc sẽ là ấn tượng đầu tiên về Olympic đối với hàng tỉ khán giả truyền hình trên khắp thế giới, do đó ông ước muốn Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ được khởi sự bằng một lễ khai mạc thật sự ấn tượng.

Mặc dù đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ phải phối hợp với nhiều nghệ nhân Trung Quốc khác, song quyết định mời các chuyên gia nước ngoài làm cố vấn như vừa nêu là một việc làm hiếm hoi đối với Bắc Kinh, vốn chỉ thích dựa vào những tài năng trong nước mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG