Đường dẫn truy cập

Giá dầu lên tới mức kỷ lục


Giá dầu trên thế giới tăng vọt ngày hôm nay vì những lo ngại về mức cung dầu thô trong thị trường Hoa Kỳ và những lo ngại rằng các vấn đề chính trị có thể gây trở ngại cho nguồn cung cấp dầu từ Iran và các nước sản xuất dầu khác.

Giá dầu thô tại thị trường London đã lên tới mức kỷ lục là 71 đô la 40 cents một thùng trước khi hạ giảm đôi chút. Giá dầu thô của Hoa Kỳ giao tháng Năm đã tăng lên tới 70 đô la một thùng tại thị trường Á Châu.

Iran đang tranh chấp với Hoa Kỳ và các nước khác về vấn đề chương trình hạt nhân mà họ nói là sẽ chỉ được sử dụng để sản xuất điện, nhưng các nước khác thì e ngại là có thể sử dụng để sản xuất bom hạt nhân.

Iran là nước sản xuất dầu lớn hàng thứ tư trên thế giới và các nhà đầu tư lo ngại là những tranh chấp này có thể dẫn tới việc Iran cắt đứt việc xuất khẩu dầu vào lúc mà kho dự trữ của các nước sản xuất dầu khác không còn nhiều khả năng cung cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG