Đường dẫn truy cập

Kinh tế Trung Quốc phát triển với tốc độ chóng mặt


Chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào cho hay tổng sản lượng quốc dân, tức GDP của nước ông trong quí đầu năm nay đã tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông nói rằng Trung Quốc đang đặt trọng tâm vào phẩm chất của công cuộc phát triển kinh tế chứ không muốn có tốc độ tăng trưởng cao. Ông cho biết Bắc Kinh đang quan tâm tới việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống dân chúng.

Kinh tế Trung Quốc đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với tỉ lệ 9% trong 2 năm liên tiếp. Giới lãnh đạo ở đây e rằng tốc độ này có thể khiến lạm phát gia tăng và đưa tới việc đầu tư vào những dự án không cần thiết.

Thứ sáu vừa qua, Quốc vụ viện Trung Quốc lên tiếng đề nghị áp dụng các biện pháp để ngăn chận tình trạng lên cơn sốt của nền kinh tế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG