Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi Ðài Loan đàm phán


Chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào kêu gọi mở các cuộc đàm phán mới với Đài Loan trong một nỗ lực nhằm duy trì hòa bình trong khu vực.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã kêu gọi như thế ở Bắc Kinh hôm nay trong lúc tiếp kiến ông Liên Chiến, cựu chủ tịch Quốc dân đảng thuộc phe đối lập ở Đài loan.

Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng đôi bên nên nhanh chóng mở lại cuộc đối thoại mà ông gọi là đặt trên cơ sở bình đẳng. Ông cũng chỉ trích những người ở Đài Loan mà ông gọi là những phần tử gây trở ngại cho việc cải thiện quan hệ giữa 2 bờ eo biển Đài Loan.

Hôm qua, Bắc Kinh đề nghị một loạt các biện pháp giảm thuế để mở cửa thị trường Trung Quốc cho các loại rau trái và tôm cá của Đài Loan. Tuy nhiên đảng Dân Tiến đương quyền ở Đài Loan bác bỏ cử chỉ thân thiện này và nói rằng Bắc Kinh đang tìm cách làm sút giảm uy thế của chính phủ ở Đài Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG