Đường dẫn truy cập

Sudan: Chad chính thức loan báo cắt đứt các quan hệ ngoại giao


Các giới chức Sudan cho biết chính phủ Chad đã chính thức loan báo cắt đứt các quan hệ giữa hai nước.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Sudan nói với đài VOA rằng sáng thứ bảy, các giới chức Chad đã báo cho chính phủ Sudan về việc họ đơn phương cắt đứt quan hệ ngoại giao với nước này.

Sudan nói rằng đây là một cuộc khủng hoảng ngoại giao.

Hôm thứ sáu, Tổng Thống Chad Idriss Deby đã tuyên bố cương quyết cắt đứt quan hệ với Sudan, với cáo buộc là Sudan đang hậu thuẫn cho các thành phần nổi dậy đang tìm cách lật đổ ông. Lời đe dọa được đưa ra một ngày sau khi các lực lượng của Tổng Thống Deby đánh bật một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy ra khỏi thủ đô N'Djamena của Chad.

Các giới chức ngoại giao Sudan hôm thứ bảy nói rằng Sudan không có liên hệ gì trong vụ tấn công và các cáo buộc của ông Deby là vô căn cứ.

Hôm thứ bảy tại thủ đô Chad, hàng ngàn người đã mở một cuộc mít tinh mừng chiến thắng để ủng hộ Tổng Thống Deby, và ăn mừng việc các phần tử nổi dậy bị đánh bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG