Đường dẫn truy cập

Cộng hòa Chad cắt đứt quan hệ ngoại giao với Sudan


Tổng Thống Cộng hòa Chad nói nước ông sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Sudan, là nước mà ông tố cáo là đã hậu thuẫn cho phiến quân tấn công thủ đô nước ông ngày hôm qua.

Hôm nay, Tổng Thống Idriss Deby đã nói như vậy trong một cuộc mít tinh tại N’Djamena, một ngày sau khi xảy ra cuộc giao tranh dữ dội khiến ít nhất 350 người thiệt mạng.

Ông Deby nói rằng, từ nay tới ngày 30 tháng 6, Chad sẽ trục xuất khoảng 200 ngàn dân tị nạn Sudan trừ phi cộng đồng quốc tế ngăn không cho Sudan gây bất ổn cho chính phủ của ông.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan đưa ra một tuyên bố nói rằng nước ông không dính líu gì tới biến cố tại Chad.

Hôm nay, các giới chức Chad đã dẫn hằng chục phần tử bị bắt trong cuộc giao tranh ngày hôm qua đi diễu tại một công trường ở thủ đô.

Tổng Thống Deby đã tuyên bố chiến thắng các phiến quân tấn công vào thủ đô sau một tuần lễ thực hiện những cuộc tấn công tại các nơi khác ở Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG