Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đọc thông điệp Phục Sinh đầu tiên


Đức giáo hoàng Benedicto 16 tuyên đọc thông điệp Phục sinh đầu tiên kể từ khi lên ngôi hồi năm ngoái trước khoảng 100 ngàn tín đồ hành hương và du khách ở Quảng trường Thánh Phê rô.

Nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới xử dụng các phương tiện ngoại giao để giải quyết những vụ xung đột trên toàn cầu.

Trong thông điệp truyền thống, có tên Thông điệp gởi thành phố La Mã và Thế giới, Đức giáo hoàng đã bày tỏ quan tâm về tình hình Iraq. Ngài cầu nguyện cho hòa bình được vãn hồi ở phần đất đang tiếp tục xảy ra điều mà Ngài gọi là “những vụ bạo động có tính chất bi kịch.”

Nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican cũng kêu gọi thực hiện những cuộc thương thuyết “nghiêm túc và thành thực” để giải quyết những vụ khủng hoảng liên quan tới năng lượng hạt nhân.

Tuy Đức giáo hoàng không nêu tên quốc gia nào, nhưng lời kêu gọi này được đưa ra trong lúc cộng đồng quốc tế tiếp tục quan tâm về các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và Iran.

Đức giáo hoàng cũng bày tỏ quan tâm tới vụ xung đột giữa Israel và Palestine, và vụ khủng hoảng nhân đạo ở vùng Dafur của Sudan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG