Đường dẫn truy cập

41 chiến binh Taleban, 6 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng tại Kandahar


Các giới chức Afghanistan cho hay 41 chiến binh Taleban và 6 cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc giao tranh dữ dội tại miền Nam nước này.

Hôm nay, ông Assadullah Khalid, tỉnh trưởng Kandahar, đã nói với các nhà báo rằng, cuộc giao tranh tại phía Tây Nam thành phố Kandahar đã kéo dài gần suốt ngày Thứ Sáu. Cuộc chạm súng này là ác liệt nhất trong nhiều tháng nay và đã diễn ra để đáp ứng với tình trạng gia tăng mạnh các hoạt động nổi dậy.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ, Trung Úy Mike Cody, nói rằng, các máy bay trực thăng phóng rockets của quân đội liên minh đã yểm trợ cho lực lượng Afghanistan.

Tỉnh trưởng Khalid nói rằng có 9 cảnh sát viên và một số khá đông các phiến quân Taleban bị thương nhưng các binh sĩ nước ngoài không bị tổn thất. Ông cũng cho biết có 13 phiến quân Taleban bị bắt giữ ngày hôm qua.

Ông Khalid cũng nói rằng, cuộc tấn công này dựa trên tin tình báo cho biết là phiến quân Taleban đang hoạnh định một cuộc tấn công vào thành phố Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG