Đường dẫn truy cập

Ba cảnh sát thiệt mạng và 2 binh sĩ nước ngoài bị thương tại Afghanistan


Nhà chức trách tại Afghanistan cho biết 3 cảnh sát viên thiệt mạng và 2 binh sĩ nước ngoài bị thương trong các cuộc tấn công ngày hôm nay.

Các giới chức cho hay các cảnh sát viên này thiệt mạng khi xe tải của họ trúng mìn trên đường gần tỉnh Khost ở miền Đông gần biên giới với Pakistan. Ít nhất cũng có 2 cảnh sát viên bị thương trong vụ nổ này.

Hai binh sĩ nước ngoài bị thương trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom gần lối vào một căn cứ quân sự nước ngoài tại thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand. Hiện chưa rõ lý lịch 2 binh sĩ bị thương. Các binh sĩ Anh và Mỹ hoạt động trong vùng này.

Tuần trước, 2 binh sĩ và 1 nhân viên khế ước Hoa Kỳ bị thương nhẹ trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom tại cổng của căn cứ này.

Các phần tử tranh đấu Taleban mới đây đã gia tăng các cuộc tấn công tự sát nhắm vào các binh sĩ nước ngoài tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG