Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Silvio Berlusconi đề nghị thương lượng


Thủ Tướng Silvio Berlusconi đề nghị thương lượng với lãnh đạo phe đối lập là ông Romano Prodi. Được biết liên minh trung-tả của ông Prodi dường như đã giành được thắng lợi sít sao trong cuộc bầu cử quốc hội mới diễn ra trong tuần này.

Hôm thứ sáu các hãng thông tấn trích thuật lời ông Berlusconi rằng cuộc bầu cử đã kết thúc bằng một thế bế tắt, trong lúc không có bên nào thắng hoặc thua. Giới truyền thông nói rằng nhận xét đó trích từ một bức thư sẽ được đăng tải trên một nhật báo tại Italy trong ngày hôm nay, thứ bảy.

Nhận xét này được đưa ra trong lúc Bộ Nội Vụ của nước này trong ngày thứ sáu đã rút tổng số phiếu bầu bị tranh cãi từ con số 80000 xuống còn 5000. Các quan sát viên nói rằng điều này khiến cho khả năng chiến thắng của ông Berlusconi không thể xảy ra.

Nhà điều hợp của đảng Forza Italy của ông Berlusconi nói rằng nước của ông đang bị chia rẽ đến mức hiện nay không có một liên minh nào có thể lãnh đạo một cách hiệu quả được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG