Đường dẫn truy cập

Ông Romano Prodi tuyên bố thắng cử


Kết quả chính thức tại Italia cho thấy liên minh của thủ lãnh đối lập Romano Prodi, đã dành được thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử, phe đối lập đã chiếm được đa số tại cả lưỡng viện Quốc Hội.

Liên minh trung tả của ông Prodi đắc thắng sau khi Bộ Nội Vụ giao cho liên minh 4 trong số 6 ghế tại Thượng Viện do những người Ý sống ở nước ngoài bầu chọn.

Đương kim Thủ Tướng Silvio Berlusconi đã từ chối, không thừa nhận thất cử, ông Berlusconi tố cáo có nhiều bất thường liên quan tới các lá phiếu của những người Ý đang sống ở nước ngoài.

Đối thủ của ông, ông Romano Prodi đã tuyên bố đắc cử vào sáng thứ Ba, và hứa ông sẽ đoàn kết đất nước. Những người ủng hộ Thủ Tướng Berlusconi kêu gọi phải kiểm phiếu lại bởi vì kết quả bầu cử vào Hạ Viện rất khít khao.

Trong khi đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan nói rằng Washington đang theo sát các diễn biến tại Italia.

Ông McClellan nói Italia là một nước đối tác tốt của Hoa Kỳ và Washington tin rằng sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong quan hệ hai nước, bất kể kết quả bầu cử ra sao đi nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG