Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập cũ của Đài Loan, ông Liên Chiến, đến Trung Quốc


Nhà lãnh đạo đối lập cũ của Đài Loan, ông Liên Chiến đang có mặt tại Trung Quốc để tham dự một diễn đàn về phát triển doanh nghiệp ngang qua eo biển Đài Loan.

Trong bài diễn văn khai mạc ngày hôm nay tại Bắc Kinh, ông Liên Chiến nói rằng, Đài Loan không thể đạt được tiến bộ kinh tế đáng kể nếu không có Trung Quốc là một đối tác kinh doanh.

Ông Liên Chiến nói rằng, các tài nguyên của Hoa Lục là hết sức quan trọng đối với việc phát triển Đài Loan và ông kêu gọi hợp tác nhiều hơn trong nhiều lãnh vực kinh doanh.

Ông Liên Chiến là Cựu Chủ tịch Quốc Dân Đảng của Đài Loan. Đây là chuyến viếng thăm thứ ba của ông tới Hoa Lục trong năm vừa qua.

Đài Loan và Hoa Lục đã tách rời từ năm 1949 sau cuộc nội chiến tại Trung Quốc. Đài Loan chưa tuyên bố độc lập nhưng vẫn tự trị từ đó. Tuy nhiên Bắc Kinh vẫn coi Đài Loan là một tỉnh li khai của họ và cuối cùng sẽ phải thống nhất với Hoa Lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG