Đường dẫn truy cập

Ba ngân hàng quốc doanh Việt Nam dự trù gây vốn 727 triệu đôla


Ba ngân hàng quốc doanh ở Việt Nam dự trù gây vốn 727 triệu đô la trong năm nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc tài khoản tiết kiệm. Hãng thông tấn Reuters trích thuật bản tin hôm thứ sáu của tờ VietNam Economic Times cho biết Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) dự kiến thu hút 5000 tỉ đồng và 50 triệu đô la tiền tiết kiệm từ nay cho tới ngày 5 tháng 7.

Trong khi đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) cho biết vào tuần tới họ sẽ phát động một chiến dịch để bán ra một số trái phiếu trị giá 3,200 tỉ đồng, tương đương với 200 triệu đô la.

Mặt khác, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, tức Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép huy động một khoản tiền vốn tương đương với 163 triệu đô la trong năm nay.

Được biết, Vietcombank là một ngân hàng chính xử lý khoảng 1/3 các khoản chi trả thương mại ở Việt Nam và cũng là ngân hàng đầu tiên trong số 5 ngân hàng thương mại quốc doanh được chính phủ cho phép niêm yết trên thị trường chứng khoán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG