Đường dẫn truy cập

Chính phủ Nepal bãi bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại thủ đô Kathmandu


Chính phủ Nepal bãi bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại thủ đô Kathmandu và cho dịch vụ điện thoại di động hoạt động trở lại trước ngày lễ đầu năm của Ấn Ðộ giáo vào ngày thứ Sáu.

Loan báo hôm nay được đưa ra một ngày sau khi chính phủ bãi bỏ lệnh giới nghiêm ban ngày được ban hành tại thủ đô hồi tuần trước.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình đòi dân chủ vẫn tiếp tục diễn ra tại vương quốc trong vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

Binh sĩ Nepal đã dùng đạn cao su, lưu đạn cay và dùi cui để giải tan hằng trăm luật sư biểu tình đòi dân chủ tại thủ đô Kathmandu trong ngày hôm nay.

Chính phủ Nepal cấm tất cả các cuộc tụ họp tại Kathmandu và vùng phụ cận

Trong khi đó, Hoa kỳ đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Nepal được dự trù của một phái đoàn quốc hội Mỹ, với lý do là quan ngại về tình hình an ninh.

Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc, bà Louise Arbour, bày tỏ kinh hoàng đối với việc dùng võ lực đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ.

Bà nhắc nhở chính phủ của quốc vương Gyanendra, người đã giải tán quốc hội và tóm thâu quyền lực hồi tháng Hai năm ngoái, rằng họ phải có bổn phận quốc tế tôn trọng các cuộc tụ họp ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG