Đường dẫn truy cập

Malaysia hủy bỏ kế hoạch xây cầu tới Singapore


Chính phủ Malaysia hủy bỏ kế hoạch xây dựng một cây cầu đưa tới Singapore. Đây là một dự án đã gây nhiều tranh cãi và đã bị Singapore phản đối.

Thủ Tướng Malaysia, Abdullah Badawi nói rằng chính phủ quyết định hủy bỏ dự án này sau khi cứu xét công luận về các vụ tranh chấp khác với Singapore.

Tin cho hay Singapore trước đây có đòi Malaysia phải nhượng bộ, kể cả việc để cho máy bay quân sự của Singapore sử dụng không phận Malaysia và đòi lấy cát của Malaysia để khai hóa đất đai. Ông Badawi cũng cho biết chính phủ ông sẽ đình chỉ các cuộc thương thuyết với Singapore về các vấn đề liên quan đến cây cầu vừa kể.

Bộ ngoại giao Singapore cho biết họ rất ngạc nhiên về quyết định của Malaysia, bởi lẽ lúc ấy các cuộc thương thuyết về cây cầu đang tiếp diễn. Malaysia đã bắt đầu công việc xây dựng nửa cây cầu bên phía họ.

Malaysia cho rằng cây cầu này sẽ giúp giảm bớt nạn ùn tắc giao thông trên con đường dẫn tới Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG