Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên lề đường giết chết 1 cảnh sát Afghanistan


Cảnh sát tại miền Nam Afghanistan cho biết bom nổ bên lề đường đã làm thiệt mạng 1 cảnh sát viên và gây thương tích cho 2 cảnh sát viên khác.

Nhà chức trách nói rằng quả bom làm nổ tung chiếc xe chở các cảnh sát viên này hôm nay trong tỉnh Helmand. Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

Mặt khác, một vụ tấn công bằng rocket nhắm vào một trường học ở Đông bộ Afghanistan hôm thứ ba đã gây tử vong cho 7 học sinh và gây thương tích cho hơn 30 người khác.

Các giới chức tại Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar, cho biết 2 quả rocket bắn vào thành phố này. Một quả rớt xuống một nơi vô hại nhưng quả kia rớt vào sân một ngôi trường, nơi khoảng 200 em học sinh đang học.

Các giới chức Afghanistan đổ lỗi cho quân nổi dậy Taleban thực hiện vụ tấn công này. Phiến quân Taleban đã tung ra một loạt các vụ bạo động trong mấy tuần lễ gần đây nhằm mục đích đánh đuổi binh lính nước ngoài và lật đổ chính phủ Afghanistan do Tây phương ủng hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG