Đường dẫn truy cập

Iran thành công trong cuộc chạy thử nghiệm 164 máy li tâm


Cựu Tổng Thống Iran, ông Hashemi Rafsanjani, nói rằng nước ông đã thành công trong việc tái khởi động một cuộc chạy thử nghiệm 164 máy li tâm được sử dụng để tinh luyện chất uranium.

Lên tiếng ngày hôm nay, ông Rafsanjani đã nói với cơ quan thông tấn Kuwait rằng Iran đã đạt tới mức sản xuất công nghiệp với các máy li tâm này tại nhà máy điện hạt nhân ở Natanz.

Iran đã đóng các máy li tâm này năm 2003, khi thương thuyết với Anh, Pháp, và Đức về số phận chương trình hạt nhân của mình.

Các kỹ sư Iran bắt đầu khởi động lại các máy li tâm này hồi đầu năm nay, sau khi cuộc đàm phán với các nhà ngoại giao Âu Châu tan vỡ.Sáng hôm nay, Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, Iran sẽ loan báo điều ông gọi là “tin mừng” về chương trình hạt nhân.

Hoa Kỳ tố cáo Iran là bí mật tìm cách phát triển võ khí hạt nhân. Iran thì vẫn khẳng định là chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG