Đường dẫn truy cập

Biểu tình tuần hành ủng hộ di dân trên khắp nước Mỹ


Hàng vạn người đã đi biểu tình trong ngày thứ Hai trên nhiều thành phố của Hoa Kỳ để đòi có thêm quyền lợi cho hơn 11 triệu di dân đang sống bất hợp pháp.

Ban tổ chức gọi cuộc biểu tình là Ngày Toàn Quốc Hành Động Vì Công Lý Cho Người Di Dân, với hy vọng sẽ dấy lên một phong trào giống như phong trào đòi dân quyền cho người Mỹ da đen trong thập niên 1960.

Tại thành phố Atlanta trong tiểu bang Georgia, số người biểu tình lên đến 30000, mặc toàn áo phông màu trắng, đi tuần hành trên một con đường dài 3 km.

Khoảng 100 thành phố đã tham gia cuộc biểu tình hôm thứ hai, trong đó có những thành phố lớn như Los Angeles và Chicago.

Tại New York, cuộc biểu tình thu hút khoảng chục ngàn người và tại thủ đô Washington người biểu tình đã tụ tập tại sân cỏ trước Tòa Bạch Ốc.

Phe biểu tình muốn phản đối một dự luật của Hạ Viện, muốn xem những di dân bất hợp pháp là những người phạm tội đại hình. Dự luật cũng đòi siết chặt biên giới và phạt thật nặng các chủ xí nghiệp thuê mướn di dân bất hợp pháp.

Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ xét lại dự luật này sau khi đi nghỉ 2 tuần trở về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG