Đường dẫn truy cập

Nghị Sĩ Arlen Specter kêu gọi Tổng Thống và Phó Tổng Thống giải thích vụ tiết lộ thông tin tình báo


Một Nghị Sĩ của đảng Cộng Hòa kêu gọi Tổng Thống và Phó Tổng Thống Hoa Kỳ giải thích sự can dự của mình trong vụ tiết lộ thông tin tình báo có liên quan đến Iraq.

Nghị Sĩ Arlen Specter, Chủ Tịch Ủy ban Tư Pháp đưa ra lời kêu gọi này trên một đài truyền hình hôm chủ nhật.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi ông Lewis Libby, một cựu nhân viên cao cấp tại Tòa Bạch Ốc ra khai trước đại bồi thẩm đoàn rằng Tổng Thống Bush đã cho phép phổ biến thông tin tình báo đó, để chống lại những lời chỉ trích về cuộc chiến tranh Iraq.

Thông tin tình báo bị tiết lộ trong vụ này, là thông tin có liên quan đến vợ của một ông đại sứ. Bà này được báo chí đưa tin là đang bí mật làm việc cho cơ quan tình báo CIA.

Tin này bị tiết lộ cho báo chí sau khi chồng bà Valerie Plame, là Đại Sứ Joe Wilson, viết một bài báo chỉ trích lý do mà Tổng Thống Bush đưa ra để tiến hành chiến tranh tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG