Đường dẫn truy cập

Phe hồi giáo Sunni và Kurd tiếp tục phản đối thủ tướng Al-Jaafari


Các chính khách phe Hồi giáo Sunni và phe người Kurd Iraq tiếp tục phản đối việc ông Ibrahim al-Jaafari được đề cử giữ chức thủ tướng trong tân chính phủ.

Quyết định này được loan báo không lâu sau khi phe Hồi giáo Shia thiết lập một ủy ban để nghiên cứu về vấn đề là có thể thuyết phục các phe nhóm khác hậu thuẫn cho ông Jaafari hay không.

Nhóm Shia là khối lớn nhất ở quốc hội nhưng họ cần có sự ủng hộ của phe Sunni và phe người Kurd mới giành được đa số phiếu và thành lập chính phủ.

Các nhà lãnh đạo Shia hôm nay nhóm họp để quyết định về việc cần phải làm gì. Họ đã ra sức thành lập tân chính phủ từ gần 4 tháng nay nhưng việc này bị trì hoãn vì những mối bất đồng liên quan tới ông Jaafari.

Các nhà lãnh đạo người Kurd và người Hồi giáo Sunni nói rằng ông Jaafari đã không làm đủ để giải quyết tình trạng bạo động giáo phái ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG