Đường dẫn truy cập

Nội các Palestine họp khẩn về các vụ tấn công của Israel


Quyền thủ tướng Israel ông Ehud Olmert cho hay chính phủ của ông sẽ tẩy chay bất cứ đặc sứ nước ngoài nào đi gặp các thành viên của chính phủ Palestine mới do phe Hamas lãnh đạo.

Quyết định của Israel được đưa ra hôm nay trong một cuộc họp cấp cao được triệu tập để ấn định chính sách ứng phó với phía Palestine. Hiến chương của Hamas đòi tiêu hủy quốc gia Israel.

Cuộc tẩy chay do đài phát thanh Israel loan báo tương tự như cuộc tẩy chay mà Israel đã áp dụng với các nhà ngoại giao đã gặp cố lãnh tụ Palestine Yasser Arafat trước khi ông qua đời năm 2004.

Các giới chức nói rằng lệnh cấm hiện hành không áp dụng cho thủ lãnh phe Fatah và chủ tịch thẩm quyền Palestine Mahmoud Abbas.

Trong khi đó, thủ tướng Palestine ông Ismail Haniyeh triệu tập phiên họp khẩn cấp nội các do phe Hamas của ông lãnh đạo để thảo luận về các vụ không kích và tấn công bằng trọng pháo của Israel đã làm 15 người Palestine thiệt mạng trong dải Gaza từ hôm thứ sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG