Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Indonesia loan báo ngân khoản 1 tỉ 400 triệu đôla cho tỉnh Papua


Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono loan báo kế hoạch dành ngân khoản 1 tỉ 400 triệu đô la để tài trợ cho công cuộc nâng cao đời sống xã hội trong tỉnh Papua.

Ông Yudhoyono nói rằng ngân khoản này phản ảnh nỗ lực của Indonesia để cải thiện phẩm chất đời sống của nhân dân Papua. Ông cũng nói rằng, phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền trung ương và chính quyền tỉnh.

Ông Yudhoyono đưa ra nhận định này ngày hôm nay sau khi hội đàm với Thủ Tướng Hà Lan, ông Jan Peter Balkenende, đang viếng thăm quốc gia cựu thuộc địa của nước ông.

Những người hoạt động tại Papua đã tranh đấu trong nhiều thập niên để giành độc lập khỏi Indonesia, và đã tố cáo quân đội Indonesia là có hành vi diệt chủng tại quê hương của họ. Ông Yudhoyono thì đã phủ nhận những lời tố cáo này.

Hồi tháng trước, Australia đã cấp thị thực nhập cảnh tạm thời cho 42 người Papua xin tị nạn. Chính phủ Jakarta đã triệu hồi Đại sứ của họ tại Canberra về nước để phản đối quyết định của Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG