Đường dẫn truy cập

LHQ ca ngợi thành quả của Việt Nam trong nỗ lực khống chế dịch cúm gia cầm


Người đứng đầu công tác phòng chống cúm gà của Liên hiệp quốc đã lên tiếng ca ngợi những thành quả “đầy ấn tượng” của Việt Nam trong nỗ lực khống chế dịch cúm gia cầm.

Theo hãng thông tấn AFP, trong một thông cáo đưa ra hôm thứ sáu trước khi đến thăm Việt Nam, ông David Nabarro, giám đốc chương trình chống cúm gà của Tổ chức Y tế Thế giới, nói rằng những kinh nghiệm của chính phủ ở Hà nội là những bài học quí giá cho các nước khác.

Theo lời ông Nabarro, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên chịu ảnh hưởng của cúm gà và mới đây đã thành công kiểm soát được dịch bệnh nguy hiểm này; và theo ông, Việt Nam có thể cung cấp cho thế giới những bài học quí giá chẳng những về các nỗ lực nhằm ngăn ngừa một trận đại dịch cúm toàn cầu mà còn về sự hợp tác giữa chính phủ với các tổ chức và quốc gia cấp viện.

Việt Nam là nước chịu tác động nặng nhất của dịch cúm gà, với 93 người nhiễm bệnh, trong đó có 42 ca tử vong. Ca tử vong vì cúm gà nơi người được ghi nhận lần chót ở Việt Nam là hồi tháng 11.

Không có vụ bộc phát cúm gà nơi gia cầm nào được ghi nhận ở Việt Nam từ tháng 12, nhưng hồi đầu tuần này các giới chức y tế ở Hà Nội nói rằng họ đã phát hiện vi rút cúm gà trong số gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Nabarro sẽ hội kiến phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các giới chức ở Hà Nội khi ông tới thăm Việt Nam.

Sau đó, ông sẽ đến thăm 4 nước Trung Quốc, Thái Lan, Lào, và Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG