Đường dẫn truy cập

Các nghị sĩ Hoa Kỳ khai thông bế tắc về vấn đề cải cách di dân


Các nhà lãnh đạo của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện Hoa Kỳ đã loan báo điều được gọi là khai thông bế tắc nhằm thông qua một luật về cải cách di dân.

Theo dự luật được Thượng Viện đề nghị thì các di dân bất hợp pháp đã ở tại Hoa Kỳ trên 5 năm có thể sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Cũng theo dự luật này thì các di dân bất hợp pháp đã ở tại Hoa Kỳ ít nhất là 2 năm có thể sẽ có cơ hội được cấp một thị thực làm việc tạm thời.

Trong bản tuyên bố hôm thứ Năm, Tổng Thống Bush nói rằng ông cảm thấy phấn khởi khi thấy các nhà lập pháp của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã làm việc với nhau để đạt được một dự luật đầy đủ về di dân.

Bất cứ một dự luật nào của Thượng Viện cũng đều phải có sự dung hòa với một dự luật mà Hạ viện đã thông qua, gồm có những biện pháp cứng rắn hơn đối với di dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG