Đường dẫn truy cập

HÐBA tiến gần đến việc chấp thuận nghị quyết để xét xử Charles Taylor tại La Haye


Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang tiến gần đến việc chấp thuận một nghị quyết có thể dọn đường cho việc xét xử tội phạm chiến tranh Charles Taylor, cựu Tổng Thống Liberia, tại tòa án quốc tế La Haye.

Hôm thứ Năm, Đại Sứ John Bolton đã nói với các thông tín viên tại Washington rằng ông đang trông đợi một nghị quyết, dọn đường cho việc di chuyển và dàn xếp cho việc xét xử ông Taylor.

Hiện nay ông Taylor đang bị giam giữ trong khuôn viên của tòa án xét xử tội phạm chiến tranh ở Sierra Leone. Tuy nhiên các giới chức tòa án nói rằng họ muốn tổ chức phiên xử ông Taylor tại Hà Lan vì lo ngại rằng sự hiện diện của ông Taylor tại Sierra Leone có thể sẽ gây xáo trộn.

Cũng theo lời các giới chức tòa án thì cho dù việc xét xử được tổ chức ở đâu thì ông Taylor cũng sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án đặc biệt do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho Sierra Leone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG