Đường dẫn truy cập

WHO: Hơn 1 tỉ người trên thế giới không được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe căn bản


Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói có hơn 1 tỉ người trên khắp thế giới không được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe căn bản vì thiếu các nhân viên y tế.

Bản Phúc Trình về Tình Trạng Y Tế Thế giới năm 2006 của cơ quan Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Geneve này nói rằng, có sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân viên y tế tại 57 quốc gia-trong đó có 36 quốc gia ở vùng phía nam Sa Mạc Sahara.

Trợ lý Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, ông Timothy Evans, nói rằng, hiện nay các nước nghèo không thể huấn luyện hay tuyển mộ đủ nhân viên y tế trong lúc đang cần tới họ nhất.

Theo ước tính được đưa ra trong bản phúc trình này thì cần phải có bốn triệu nhân viên y tế để đáp ứng sự thiếu hụt chuyên viên tại những quốc gia nghèo nhất thế giới này để giúp họ đối phó với bệnh HIV/AIDS, bệnh cúm gia cầm và các chứng bệnh khác.

Bản phúc trình này được công bố ngày hôm nay trùng hợp với Ngay Sức Khỏe Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG