Đường dẫn truy cập

Ðụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình tại Nepal


Hằng trăm sinh viên và những người ủng hộ dân chủ đã đụng độ dữ dội với cảnh sát tại Nepal giữa lúc chính phủ câu lưu hằng trăm người biểu tình.

Trong vụ đụng độ lớn nhất hôm nay, những người được chứng kiến cho biết người biểu tình đã đốt vỏ bánh xe, phóng hỏa một sở bưu điện và ném gạch đá vào cảnh sát tại Patan, khu vực kế cận thủ đô Kathmandu.

Cảnh sát đã phản công bằng lựu đạn cay và bắt giam thêm nhiều người biểu tình, nâng số người bị bắt lên tới hơn 750 người trong 3 ngày.

Tin cho hay tại nhiều thành phố khác cũng xảy ra các vụ đụng độ tương tự như vậy.

Bảy đảng chính trị lớn tại vương quốc trong vùng Hi mã lạp sơn này hôm qua đã bắt đầu tổ chức một cuộc tổng đình công dài 4 ngày. các đường xa lộ trên khắp nước vắng tanh và xe cộ qua lại thưa thớt trong thủ đô Kathmandu.

Lãnh tụ các đảng đối lập cho biết cảnh sát đã bắt giam khoảng 300 người biểu tình chống chính phủ trong ngày hôm qua.

Phát ngôn viên Đảng Quốc Đại Nepal nói rằng cuộc tổng đình công sẽ tiếp tục cho đến khi quốc vương Gyanendra từ chức và nhân dân Nepal lấy lại được dân chủ.

Liên hiệp quốc và một vài quốc gia, trong đó có Hoa kỳ, Ấn độ và Nhật bản, đã lên án cuộc đàn áp và kêu gọi quốc vương Gyanendra trả tự do cho những người bị bắt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG