Đường dẫn truy cập

Các tổ chức truyền thông kêu gọi Miến Ðiện trả tự do cho 7 sinh viên


Hai tổ chức truyền thông lên tiếng phản đối việc nhà cầm quyền quân sự Miến điện bắt giam 7 sinh viên vì họ đã viết và phổ biến những bài thơ ủng hộ dân chủ.

Tổ chức Ký giả không biên giới và Hiệp hội truyền thông Miến điện đã đưa ra một công bố hôm nay kêu gọi trả tự do tức khắc cho các sinh viên của đại học Pegu ở Rangoon.

Hai tổ chức vừa nêu nói rằng các sinh viên đã bị câu lưu hồi cuối tháng Ba sau khi ấn hành một bài thơ về biểu tượng của phong trào ủng hộ dân chủ Miến điện.

Hôm qua, ủy ban bảo vệ ký giả đã lên án vụ bắt giữ và bỏ tù hai nhà báo Miến điện khác vì đã quay phim thành phố Pyinmana, thủ đô mới của Miến điện.

Tổ chức này gọi án tù 3 năm dành cho 2 ký giả này là một trò hề công lý và nói rằng nhà cầm quyền quân sự Miến điện dùng luật pháp để đàn áp báo chí.

Hai nhà báo này bị bắt hồi cuối tháng ba trong khi chụp hình và quay phim thủ đô mới của Miến điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG