Đường dẫn truy cập

Lũ lụt ảnh hưởng nhiều nơi vùng Trung Âu


Nước lũ từ sông Elbe và các sông khác vẫn còn là một vấn đề nghiêm trọng ngày hôm nay tại vùng Trung Âu, đặc biệt là tại Cộng Hòa Czech.

Đêm hôm qua, mực nước sông Elbe đã rút từ 2 tới 4 centimet tại miền Bắc Cộng Hòa Czech. Tại thị trấn Ustinad Labem, nước sông này đã rút xuống từ mức cao nhất lúc nửa đêm là 8 mét 86.

Tình hình chung quanh tỉnh Usti vẫn còn khó khăn, và có tới hơn 1000 người không thể trở về nhà. Lũ lụt tại các nơi khác trong nước này đã buộc ít nhất 1000 người nữa phải sơ tán.

Hôm qua, Hungary tuyên bố tình trạng khẩn trương khi nước lũ bao phủ những khu vực thấp của thành phố Budapest và hằng chục thị trấn gần biên giới với Slovakia.

Lũ lụt cũng ảnh hưởng tới nhiều nơi tại nước Áo và nước Đức. Nước các con sông dâng cao là do mưa lớn phối hợp lượng nước do khối lượng tuyết rơi kỷ lục của mùa đông năm nay tan ra khi thời tiết ấm dần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG