Đường dẫn truy cập

Ðai vô địch quyền anh WBO có chủ nhân mới


Serguei Liakhovich của Belarus vừa đoạt đai vô địch hạng nặng của tổ chức quyền anh thế giới WBO bằng trận thắng điểm trước Lamon Brewster của Mỹ.

Trận đấu diễn ra tại tại Cleveland, Mỹ hôm thứ bảy vừa qua thực sự trở nên sôi nổi ở hiệp thứ 5, khi Brewster liên tiếp tung ra những đợt tấn công. Brewster tiếp tục thế chủ động trong hiệp 6, và đã đánh ngã được Liakhovich ở hiệp thứ 7. Võ sỹ thách đấu Liakhovich tưởng chừng sẽ thua ở hiệp 8, song anh đã vượt qua được Brewster cho đến cuối trận và đã thắng điểm tuyệt đối.

Như vậy lại thêm một chiếc đai vô địch hạng nặng của các tổ chức quyền anh uy tín nhất thế giới đã về tay các võ sỹ Ðông Âu. Cũng xin nhắc lại là chiếc đai vô địch hạng nặng của tổ chức WBA hiện do võ sỹ “khổng lồ” Nicolay Valuev của Nga nắm giữ.

Trong khi đó nhà vô địch của tổ chức IBF là Chris Byrd của Mỹ sẽ đấu trận bảo vệ đai vô địch với Vladimir Klitschko của Ukraina vào ngày 22 tháng này; và người giữ chiếc đai vô địch của tổ chức WBC sẽ phải đấu trận bảo vệ đai bắt buộc với võ sỹ thách đấu Oleg Maskaev của Kazakhstan trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG