Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 1 năm ngày tạ thế của Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolo đệ nhị


Đức giáo hoàng Benedicto 16 tôn vinh người tiền nhiệm là cố giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị, người đã tạ thế cách đây đúng một năm.

Đức giáo hoàng Benedicto ca ngợi cố giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị về tín điệp thương yêu và hy vọng mà ngài đã duy trì trong suốt thời kỳ làm giáo hoàng, và kể lại đức độ mà người từng lãnh đạo giáo hội Thiên chúa giáo Roma đã bầy tỏ trong những ngày chót của cuộc đời.

Đức giáo hoàng Benedicto đưa ra các nhận định trong bài thuyết giảng hàng tuần từ cửa sổ điện Vatican với hàng chục ngàn người hành hương tụ tập ở quảng trường thánh Phêro.

Theo dự trù, ngài sẽ xuất hiện một lần nữa vào xế hôm nay, vào đúng giờ mà đức giáo hoàng Gioan Phaolo từ trần tức là lúc 19 giờ 37 phút giờ quốc tế, để hướng dẫn một đám đông hơn 100000 người hành hương đọc kinh cầu hồn.

Đức giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị từ trần ngày 2 tháng 4 năm 2005, thọ 84 tuổi, sau 26 năm tại vị. Ngài là một trong các nhà lãnh đạo giáo hội được yêu mến nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG