Đường dẫn truy cập

Indonesia tăng cường an ninh


Indonesia ra lệnh tăng cường an ninh tại những địa điểm quan yếu, sau khi Hoa Kỳ và Australia cho biết hai nước có tin tức về khả năng có thể xảy ra các vụ tấn công khủng bố được hoạch định nhắm vào người tây phương.

Hôm nay, cảnh sát được bố trí thêm tại các địa điểm du lịch, các cảng và sứ quán Tây phương tại Indonesia để đáp lại lời cảnh báo.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng quốc gia tướng Sutanto nói rằng các giới chức không có tin tức tình báo cho thấy một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Tuần trước, Hoa Kỳ và Australia đã cảnh báo rằng người tây phương và các quyền lợi của tây phương ở Indonesia có thể gặp nhiều rủi ro.

Indonesia đã bị một loạt các vụ đánh bom gây chết người mà người ta quy trách cho Jemaah Islamiyah, được coi là cánh tay ở đông nam châu Á của al-Qaida.

Năm 2002, các vụ đánh bom những hộp đêm tại đảo Bali đã làm 202 người thiệt mạng, trong đó có 88 người Úc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG