Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ kêu gọi nhóm Hamas công nhận Israel nếu muốn nhận viện trợ


Hoa Kỳ, Châu Âu, Nga và Liên Hiệp Quốc kêu gọi nhóm tranh đấu Hồi Giáo Hamas hãy công nhận Israel, bằng không sẽ có nguy cơ không nhận được nguồn viện trợ mà chính phủ Palestine đang trông nhờ vào.

Tại cuộc họp ở Brussels, các giới chức của Bộ Tứ trung gian hòa giải cho Trung Đông đã lập lại rằng “nguồn viện trợ trực tiếp cho Thẩm Quyền Palestine sẽ bị ảnh hưởng nếu Hamas không từ bỏ bạo động và công nhận Israel.

Tuyên bố của Bộ Tứ được đưa ra một ngày sau khi nội các do Hamas lãnh đạo lên nắm quyền điều hành.

Hôm thứ năm lãnh đạo lưu vong của nhóm Hamas, ông Khaled Mashaal, đưa ra tuyên bố rằng người Palestine sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại sự chiếm đóng của Israel.

Trong khi đó, quyền Thủ Tướng Israel, Ehud Olmert, đang tiến hành thành lập liên minh cầm quyền sau cuộc bầu cử quốc hội. Ông Olmert cho biết sẽ mở các cuộc nói chuyện với các đảng phái chính trị tại Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG