Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh một tổ chức tranh đấu Palestine bị thiệt mạng ở dải Gaza


Một viên chỉ huy của một tổ chức tranh đấu bị thiệt mạng khi xe của đương sự phát nổ trong dải Gaza.

Ông Abu Yousef Abu Quba thủ lãnh của tổ chức tranh đấu có tên là Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân, thiệt mạng ngày hôm nay khi xe của ông bị nổ tung ở bên ngoài một đền thờ Hồi Giáo.

Lúc đầu, Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân đã quy trách nhiệm cho Israel là gây ra vụ nổ này nhưng quân đội Israel tuyên bố là không dính líu gì tới chuyện đó.

Sau đó, một phát ngôn viên của Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân lại cáo buộc lực lượng an ninh Palestine là nhúng tay vào vụ này. Một cuộc chạm súng ngắn ngủi đã xảy ra giữa thành viên của Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân và lực lượng an ninh Palestine.

Và một người đánh bom tự sát đã làm 4 người Israel thiệt mạng tại cổng vào một khu định cư Do Thái trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Binh đoàn Tử Đạo Al Aqsa, một tổ chức thuộc Đảng Farah của Tổng Thống Mahmoud Abbas, đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG