Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo Hiến Pháp thông qua hiệu lực của luật lao động mới


Hội Đồng Bảo Hiến của Pháp thông qua hiệu lực của luật lao động mới, là đạo luật đã gây ra các cuộc biểu tình chống đối trong giới sinh viên và công đoàn lao động trong thời gian qua.

Điều này sẽ dẫn đến việc tùy thuộc Tổng Thống Jacques Chirac sẽ phê chuẩn đạo luật này hoặc chuyển lại cho bên hành pháp để điều chỉnh. Văn phòng Tổng Thống Pháp cho biết trong ngày thứ sáu này ông Chirac sẽ công bố quyết định của ông trên đài truyền hình.

Hôm thứ năm các sinh viên biểu tình đã chận các con đường giao thông và xe lửa ở Marseilles và Rennes, và tổ chức một cuộc biểu tình lớn ở nhà ga xe lửa chính tại Paris. Hơn một triệu người đã tham gia các cuộc biểu tình tại các thành phố lớn ở Pháp hôm thứ ba để phản đối luật lao động mới này.

Luật này tạo điều kiện cho giới chủ có thể dễ dàng thuê mướn và đuổi việc người lao động trẻ tuổi trong hai năm làm việc đầu tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG