Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hội đàm với với thủ tướng Canada và tổng thống Mexico


Tổng thống George W Bush hội đàm với với Thủ tướng Canada Stephen Harper, và Tổng thống Vincente Fox của Mexico hôm nay tại thành phố nghỉ mát Cancun vào lúc kết thúc cuộc họp thượng đỉnh dài 2 ngày.

Ba nhà lãnh đạo thảo luận về một thỏa hiệp giữa 3 nước được ký cách đây 3 năm, nhằm phát triển vấn đề di dân và về chính sách an ninh biên giới trong khi khuyến khích công cuộc trao đổi mậu dịch giữa 3 nước.

Hôm qua, 3 nhà lãnh đạo đã mở các cuộc họp song phương. Tổng thống Bush và ông Vincente Fox tập chú vào vấn đề di dân giữa lúc quốc hội Mỹ tranh luận về về một dự luật cải cách về di dân.

Tổng thống Bush nói ông ủng hộ đạo luật trong đó có chương trình gọi là “công nhân khách”, dành cho những di dân đến nước Mỹ một cách bất hợp pháp và về việc thắt chặt an ninh hơn nữa dọc theo biên giới hai nước.

Tổng thống Fox nói rằng cả hai nước Mexico và Hoa kỳ phải chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh tại biên giới này.

Tổng thống Bush và Thủ tướng Stephen Harper của Canada tập trung vào các vấn đề mậu dịch để giải quyết mối bất đồng liên quan đến loại gỗ mềm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG