Đường dẫn truy cập

Hội nghị toàn cầu về tác nhân cam kết thúc với lời kêu gọi các công ty hóa chất nên nhận trách nhiệm về hậu quả của chất khai quang


Những người hoạt động và các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam đã kết thúc hội nghị toàn cầu về tác nhân cam bằng lời kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và các công ty hóa chất nên nhận trách nhiệm về các vấn đề sức khỏe có liên quan đến chất khai quang đã được sử dụng trong chiến tranh.

Các tham dự viên hội nghị cho biết họ hoàn toàn chống lại phán quyết của một tòa án New York hồi năm ngoái bãi bỏ vụ kiện của Việt Nam đòi các công ty hóa chất bồi thường.

Việt Nam nói rằng hàng triệu người đã bị nhiều chứng bệnh và tật bẩm sinh vì hậu quả chất độc da cam, và nhiều cựu chiến binh của Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Canada và Nam Triều Tiên cũng xác nhận điều này.

Hoa kỳ đã từ chối không nhận trách nhiệm đưa vào luận cứ rằng không có các dữ liệu khoa học được mọi người đồng ý về các hậu quả của tác nhân cam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG