Đường dẫn truy cập

3 trẻ em tại Afghanistan bị nghi chết vì cúm gia cầm


Các giới chức Afghanistan cho hay giới chức y tế đang điều tra về cái chết của 3 trẻ em trong cùng một gia đình vì nghi là các em có thể đã chết vì bị cúm gia cầm.

Các giới chức này nói rằng 3 em bé tại tỉnh Ghor ở trung bộ Afghanistan chết vì bị khó thở và các em đã được chôn cất trước khi thi hài được khám nghiệm.

Trước đó trong tháng, Liên hiệp quốc và chính phủ Afghanistan xác nhận đã phát hiện virút cúm gia cầm H5N1 trong đàn gia cầm tại Kabul và một vài tỉnh ở đông bộ nươc này.

Trong khi đó, các giới chức y tế ở nam bộ Kampuchia xác nhận có virút H5N1 nơi những con vịt bị chết. Nhà chức trách cho hay vụ bộc phát này được phát hiện tại tỉnh Kampot, tại biên giới với Việt Nam.

Tại Azerbaijan, giới chức y tế xác nhận một ca bệnh cúm gia cầm khác nơi một thiếu nữ 16 tuổi trong một làng đã có 5 người chết vì virút H5N1.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG