Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người tụ tập ở bờ biển Bắc Phi ngắm cuộc nhật thực toàn phần


Dân chúng tại Ghana ở bắc Châu Phi đã nhìn ngắm bầu trời sáng nay để chứng kiến một cuộc nhật thực toàn phần hiếm khi xảy ra. Còi hụ đã rú lên và người dân Ghana thuộc mọi lứa tuổi đã hò hét khi bầu trời ở thủ đô Accra bị đen tối trong nhiều phút đồng hồ vào lúc mặt trời và mặt trăng ở một vị trí bất thường.

Cảnh nhật thực toàn phần bắt đầu tại Brazil đã di chuyển qua Bắc Phi, và sẽ được chứng kiến ở khắp Trung Đông và Trung Á. Nhật thực toàn phần xảy ra khi bóng của mặt trăng che phủ mặt trời, làm đen tối bầu trời và giúp người xem thấy được một cảnh tượng hiếm hoi là hào quang đỏ rực của mặt trời.

Hàng ngàn người đã tụ tập ở bờ biển Bắc Phi ngay biên giới Lybia và Ai Cập, là nơi có thể nhìn thấy nhật thực hơn 4 phút, là thời gian lâu gấp đôi những cuộc nhật thực khác.

Các chính phủ cũng đã cảnh báo dân chúng không nên nhìn thẳng vào nhật thực mà không đeo kính bảo vệ mắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG