Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ cáo buộc đã cung cấp thông tin cho chính phủ Saddam Hussein


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga bác bỏ các báo cáo mang động cơ chính trị rằng Nga đã cung cấp tin tức tình báo cho Saddam Hussein về cuộc tiến chiếm Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo vào đầu năm 2003.

Ông Sergei Lavrov nói rằng các giới chức Hoa Kỳ đã không nói về các báo cáo này trên các kênh chính thức, và ông không rõ tại sao những báo cáo này lại xuất hiện trên mặt báo.

Ông Lavrov đã nó như vậy hôm thứ hai, một ngày sau khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, nói rằng sẽ hỏi Nga về các bằng chứng mà các nhà ngoại giao của Nga đã hé lộ về các kế hoạch tấn công quân sự của Hoa Kỳ.

Ngoại Trưởng Rice cho biết chưa xác định được liệu có phải Mátscơva đã cho phép đại sứ của họ ở Baghdad cung cấp thông tin tình báo hay không, nhưng bà hy vọng là điện Kremlin sẽ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc.

Nga đã bác bỏ những cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG