Đường dẫn truy cập

Tiếp tục phiên tòa xử nghi can khủng bố Moussaoui


Phiên tòa xét việc tuyên án cho Zacarias Moussaoui tiếp diễn tại một tòa án liên bang ở ngoại ô thủ đô Washington hôm nay, một ngày sau khi kẻ tự thú nhận là một phần tử khủng bố của al Qaida này đưa ra những lời khai giúp cho lập trường của phía công tố được mạnh hơn.

Tuy có sự phản đối của các luật sư biện hộ, Moussaoui đã lên bục nhân chứng và khai rằng theo kế hoạch của vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ, thì y và Richard Reid, tay khủng bố thường được gọi là tay nổ bom giấu trong giày, sẽ cướp máy bay để đâm vào Tòa Bạch Ốc.

Những lời khai này trái với những gì mà Moussauoi đã khai trước đây, và cũng đi ngược với những thẩm định của giới tình báo Hoa kỳ và trái với lời khai của Khalid Shaik Mohammed, người được cho là chủ mưu vụ tấn công 11 tháng 9.

Thẩm phán chủ tọa phiên xử này nói với bồi thẩm đoàn rằng ngày mai họ có thể bắt đầu bàn thảo với nhau để quyết định là bị can này nên bị xử tử hay lãnh án tù chung thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG