Đường dẫn truy cập

Abdur Rahman được trả tự do


Bộ trưởng Tư pháp Afghanistan cho biết người đàn ông có thể lãnh án tử hình vì bỏ đạo Hồi để theo Cơ đốc giáo đã được trả tự do.

Hôm nay, bộ trưởng Mohammed Sarwar Danish loan báo rằng Abdur Rahman đã được thả ra khỏi nhà giam tối hôm qua.

Hiện giờ người ta chưa rõ ông Rahman đang ở đâu nhưng một số giới chức chính phủ nói rằng ông vẫn còn được giới hữu trách bảo vệ để tiến hành thêm những cuộc xét nghiệm tâm lý.

Thứ trưởng Tư pháp Mohammad Eshaq Aloko cho báo chí biết rằng công tố viên đã yêu cầu thả ông Rahman ra khỏi tù vì có nghi vấn về vấn đề ông này có đủ năng lực tâm thần để hầu tòa hay không.

Ông Aloko nói thêm rằng ông Rahman có thể sẽ được đưa ra nước ngoài để chữa trị bệnh tâm thần.

Dưới áp lực quốc tế, một tòa án Afghanistan đã bác bỏ vụ án này và yêu cầu phe công tố duyệt xét thêm. Các giáo sĩ Hồi giáo ở Afghanistan cảnh cáo chính phủ là không được hủy bỏ các cáo trạng nhắm vào ông Rahman. Một số người khác nói rằng dân chúng sẽ giết ông này nếu ông được thả khỏi tù.

Hôm nay, ngoại trưởng Italia cho biết trong phiên họp nội các vào ngày mai ông sẽ yêu cầu chính phủ dành qui chế tị nạn cho ông Rahman.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG