Đường dẫn truy cập

Quốc hội Palestine chấp nhận danh sách thành viên chính phủ của nhóm Hamas


Quốc hội Palestine chấp nhận danh sách thành viên chính phủ do nhóm Hamas đề xuất, dọn đường cho nhóm Hồi giáo chủ chiến này lên nắm quyền.

Các nhà lập pháp Palestine đã biểu quyết phê chuẩn thành phần nội các hôm nay, một ngày sau khi người được chọn làm thủ tướng, ông Ismail Haniyeh, nộp danh sách thành viên chính phủ. Diễn tiến này nằm trong dự liệu vì nhóm Hamas chiếm thế đa số ở quốc hội.

Hôm qua, ông Haniyeh yêu cầu nhóm Bộ Tứ Trung Đông, gồm Hoa kỳ, Liên hiệp Châu âu, Nga, và Liên hiệp quốc, ra sức giúp đỡ để xây dựng hòa bình trong vùng Trung Đông. Nhưng ông nói thêm rằng nhóm ông không giải giới mà cũng không công nhận quốc gia Israel.

Phát ngôn viên Sean McCormack của bộ ngoại giao Mỹ nói rằng Hamas phải giải giới và thừa nhận quyền sinh tồn của Israel trước khi họ có thể tham gia các cuộc đàm phán hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG