Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan nói sẽ thành lập một chính phủ liên hiệp nếu thắng cử


Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nói sẽ thành lập một chính phủ liên hiệp nếu như ông thắng trong cuộc bầu cử được ấn định vào tuần tới.

Hôm chủ nhật, thủ tướng Thái cho hay ông sẽ mời các đảng đối lập cầm đầu các vụ biểu tình đòi ông từ chức tham gia nội các.

Sáng chủ nhật, có ít nhất 10000 người biểu tình diễn hành qua khu vực buôn bán sang trọng tại thủ đô Bangkok để tạo áp lực với thủ tướng nước này.

Cuộc diễn hành theo sau những cuộc biểu tình chống chính phủ qui tụ được đến 100000 người. Những lãnh tụ đối lập đang xin quốc vương Thái Bhumibol Adulyedej thay ông Thaksin và bổ nhiệm một chính phủ lâm thời.

Thủ tướng Thaksin đã giải tán quốc hội trong tháng trước và ấn định tổ chức bầu cử vào ngày 2 tháng tư, sớm hơn thời hạn bình thường đến 3 năm, trong một cố gắng xoa dịu những người chống đối ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG