Đường dẫn truy cập

Các đảng đối lập chính nói sẽ không hợp tác với thủ tướng Thaksin


Các đảng đối lập chính của Thái Lan bác bỏ một đề nghị của thủ tướng Thaksin Shinawatra muốn thành lập một chính phủ liên hiệp nếu ông thắng trong cuộc bầu cử vào tuần tới.

Hôm nay, các nhà lãnh đạo đối lập cho biết họ sẽ không hợp tác với ông Thaksin. Ông Somsak Prisana-Anantakul, phó lãnh tụ đảng Chart Thai, gọi đề nghị này là một mưu đồ chính trị.Thủ tướng Thái đã nói rằng ông sẽ dành các ghế trong nội các cho các đảng đối lập đã lãnh đạo các cuộc biểu tình đòi ông từ chức.

Hôm qua, ít nhất 10000 người biểu tình đã diễn hành qua khu buôn bán sang trọng ở Bangkok để tăng áp lực đối với thủ tướng Thái.

Cuộc diễn hành tiếp theo các cuộc biểu tình chống chính phủ hôm thứ bẩy thu hút tới 100 ngàn người. Các nhà lãnh đạo đối lập kêu gọi nhà vua Thái lan thay thế ông Thaksin và bổ nhiệm một chính phủ lâm thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG