Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nigeria phóng thích 3 con tin người nước ngoài


Các phần tử đòi li khai tại Nigeria phóng thích 3 công nhân dầu khí người nước ngoài bị bắt cóc hồi tháng trước tại khu vực Đông Nam Đồng Bằng Sông Niger.

Các con tin này, gồm 2 người Mỹ và 1 người Anh, là những người cuối cùng được trả tự do trong một nhóm chín công nhân bị các phần tử tranh đấu bắt cóc hôm 18 tháng Hai.

6 người khác được phóng thích sau khi bị giữ khoảng một tuần lễ. 3 người bị bắt làm con tin này có vẻ khỏe mạnh khi được giao cho nhà chức trách ngày hôm nay tại thị trấn Warri. Những người này làm việc cho công ty dịch vụ dầu hỏa của Hoa Kỳ hợp đồng với công ty Shell.

Các phiến quân nói rằng các con tin này được trả tự do vô điều kiện, nhưng cũng cảnh cáo rằng sẽ có những cuộc tấn công phá hoại nhắm vào các cơ sở dầu trong vùng đồng bằng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG